Cách bảo quản đồ gỗ nội thất tự nhiên

Cách bảo quản đồ gỗ nội thất luôn mới
Một số lưu ý quan trọng trong sử dụng đồ gỗ :
– Tránh ngâm nước đồ gỗ quá lâu, tránh đặt đồ gỗ tại nơi có độ ẩm cao và nơi có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp. Nơi có nhiệt độ thay đổi liên tục như quá lạnh hay quá nóng.
– Khi bề mặt đồ gỗ bị dơ, bẩn hãy lấy dẻ khô thấm khô nước sau đó dùng dẻ mềm lau sạch vết dơ. Chú ý không nên dùng dẻ quá nhám sẽ làm xước bề mặt gỗ.
– Khi di chuyển cần dọn gọn gàng những đồ vật bên trong cũng như bên cạnh đồ vật tránh va chạm trong quá trình di chuyển. Khi cần dùng nước thì chỉ nên dùng bình xịt một lớp nước mỏng lên bề mặt để tránh làm mất độ bóng của phần sơn. Dùng dẻ mềm lau theo vòng tròn quanh bề mặt gỗ. Ngoài ra có thể dùng một số loại chổi lông mềm để quét phần bụi ở những phần khe kẽ mà không thể lau đến được.
– Ngoài ra khi vệ sinh bề mặt gỗ cần lưu ý là không dùng các vật nhọn, sắc để đánh bật vết bẩn làm vậy sẽ gây trầy xước bề mặt gỗ rất không đẹp.
Một số cách làm bóng bề mặt gỗ
Sau khi sử dụng một thời gian thì bề mặt gỗ sẽ bị bám bụi, mất đi độ bóng đẹp như lúc mới . Sau đây là một số cách giúp đồ gỗ trở nên bóng đẹp hơn:
– Dùng vải mềm thấm qua sữa bò để lau chùi. Cách này khá hiệu quả trong việc làm sạch cũng như lấy lại độ bóng của gỗ.
– Dùng dung dịch dấm ăn pha loãng lấy dẻ khô thấm nhẹ và lau lên bề mặt gỗ các vết cáu bẩn sẽ bị đánh bay khá hiệu quả.
– Ngoài ra còn một cách rất thông dụng và hiệu quả là dùng nước chè ( trà) đặc, lấy vải mềm thấm và lau lên bề mặt gỗ . Một cách mà các cụ ta thường làm để làm bóng bề mặt gỗ.
Cách sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để đánh bóng gỗ
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại hóa chất làm bóng gỗ tuy nhiên tùy vào từng cách hoàn thiện gỗ mà bạn nên có lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ như đồ gỗ được đánh bóng bằng xi thì ta dùng xi để làm bóng đồ gỗ. Dùng sáp cũng tương tự. Ngoài ra với sơn PU thì ta có thể mua những lọ xịt bóng như dạng lọ xịt muỗi để làm bóng bề mặt gỗ.
 
Làm mới đồ cũ 
Để làm mới đồ cũ thì đâu tiên ta phải biết được trước đây đồ gỗ đó được làm bóng bằng gì. Như bằng xi, sáp, hay là vec-li, PU,…Đối với xi, sáp thì chúng ta có thể dễ dàng làm tại nhà và thao tác cũng như nguyên vật liệu đơn giản , dễ tìm. Còn đối với Vec-li, PU thì khá là phức tạp và tốt nhất ta nên gọi thợ chuyên dụng họ sẽ làm lại để cho sản phẩm được bóng đẹp như mới. Tuy nhiên giá thành thường khá cao.
Sắp lại đồ đạc trong nhà là cách rẻ tiền nhất để làm mới nội thất. Trong trang trí nội thất không nhất thiết phải “ton sur ton”. Trang bị cho cả căn phòng đồ gỗ đồng bộ là một việc làm không cần thiết, đôi khi còn tạo ra sự nhàm chán.
Nếu đồ gỗ cũ tương đồng với các vật dụng khác ở màu gỗ, mẫu hoa văn hay tỉ lệ thì bạn chỉ cần đánh bóng chúng lên và đặt vào vị trí thích hợp. Đôi khi một thứ “đồ cũ còn tốt ” có thể tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian sống. Ngoài ra, bằng cách ngụy trang bằng các loại vỏ bọc, đệm trang trí có sắc thái hòa hợp đặt rải rác, chúng cũng có thể thu hút sự chú ý hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0982310582 zalo chat Messager